Thám tử Bình Dương kể chuyện: Bài 2 thám tử lần theo dấu vết

Như trong bài trước thám tử Bình Dương thuộc văn phòng thám tử tư Hoàng Kim – Tấn Phát đã chia sẻ là sau khi được anh Sơn thuê thám tử giám sát chị Loan 24/24. Lúc đầu chúng tôi cũng chỉ nghĩ đây là một vụ thuê thám tử giám sát vợ ngoại tình hết sức bình thương ở Tỉnh Bình Dương nói riêng cũng như trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung. Mãi sau này khi đã có kết quả rồi thì chúng tôi mới được khách hàng thông báo là thật sự anh đã biết vợ anh ngoại tình từ lâu thậm chí anh Sơn đã có trong tay kết quả giám định ADN khẳng định là cu Tuấn không phải là con của anh và Loan.

Văn phòng thám tử ở Bình Dương

 

Cái mà anh Sơn muốn biết là cha đứa bẻ có phải là Hải, một người bạn thân của anh hay không. Nếu thật sự là Hải thì anh sẽ ly hôn vợ để người đàn bà phản bội này cùng với thằng bạn khốn kíp của anh được toại nguyện bên nhau. Nếu không phải là Hải thì anh sẽ chỉ khuyên nhủ nhẹ nhàng với vợ để Loan chấm dứt hành vi ngoại tình là được. Vì thật tình mà nói giờ anh đã biết bản thân mình không có khả năng có con, cả ông bà nội và bản thân anh đã coi cu Tuấn là một phần không thể tách rời của mình.

Tiếp theo câu chuyện trước, khi thám tử tư tại Bình Dương của công ty thám tử Hoàng Kim vào cuộc để giám sát mục tiêu thì như có ma xui quỷ khiến hay linh tính mách bảo hay do lý do nào đó mà suốt 6 ngày trời chị Loan không hề có dấu hiệu gì khác lạ, suốt ngày ở trong nhà, chỉ đi loanh quanh như đi chợ hoặc tới các quán cà phê ở quanh nhà, điều này không chỉ làm cho các thám tử tư nản lòng mà ngay cả anh Sơn cũng có phần lung lay. Không dưới 1 lần anh Sơn đã tỏ ra cáu gắt nhưng vẫn quả quyết là phải theo tới tận cùng dấu vết, nhờ sự kiên định và quyết tâm của anh mà các thám tử tại Bình Dương của công ty thám tử giá rẻ Hoàng Kim đã trì bám trụ mục tiêu. Bỡi ở thời điểm đó chúng tôi hoàn toàn chưa biết được là Anh Sơn đã có trong tay kết quả giám định ADN của mình.

Tới ngày thứ 7, lúc 8 giờ 40 phút chị Loan vợ anh Sơn vẫn đi bộ ra quán caphe quen thuộc, sau khi nhâm nhi xong ly ca phê tầm 9h 30 chị lại đi bộ sang một salon tóc gần đó, khi các thám tử tư bắt đầu chán nãn thì một lúc sau có một chiếc taxi của hãng Mai Linh chạy tới đỗ ngay trước cửa và chị Loan lên xe.

Thám tử tại Bình Dương đeo bám mục tiêu
Thám tử tại Bình Dương đeo bám mục tiêu

Thám tử Bình Dương kể chuyện: Bài 2 thám tử lần theo dấu vết

Kẹt xe và mất dấu.
Các thám tử tư của công ty thám tử giá rẻ Hoàng Kim bắt đầu lần theo dấu vết mục tiêu. Chiếc xe taxi của hãng Mai Linh phăm phăm tiến về hướng TP. Hồ Chí Minh mà không hề biết rằng phía sau mình có một chiếc xe SH do Hùng chở Linh đeo bám phía sau. Đường phố lúc này tuy đã bớt đông đúc nhưng khi tới đoạn đường Xô Viết Nghệ Tĩnh quận Bình Thạnh thì tình trạng kẹt xe vẫn diễn ra, tuy nhiên mọi việc vẫn có thể giải quyết một cách khá dễ dàng, dấu vết mục tiêu vẫn luôn trong tầm ngóng.
Có thể bạn đọc hơi khó hiểu vì tại sao chúng tôi sợ tình trạng kẹt xe trong khi xe của chúng tôi là xe 2 bánh còn mục tiêu lại là xe oto. Theo lý thì khi kẹt xe thì xe càng lớn càng khó duy chuyển, như vậy chiếc SH của chúng tôi sẽ có lợi thế hơn trong vấn đề đeo bám, nhưng sự thật không phải vậy vì ở đây chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ bí mật chứ không phải là chạy đua. Các thám tử tư phải luôn trong trạng thái quan sát không được đi quá gần rất dễ bị mục tiêu phát hiện, nhưng cũng không được quá xa sẽ dễ dàng bị mất dấu, chỉ cần một sai xót nhỏ xe của chúng tôi rất dễ bị rơi vào vùng kẹt xe cục bộ.
Sau khi chúng tôi đeo bám mục tiêu qua đoạn đường Xô Viết Nghệ Tĩnh tới Điện Biên Phủ vào TPHCM. Tới đoạn Đinh Tiên Hoàng võ thị Sáu thì sự lo lắng của chúng tôi đã xảy ra. Trên đường Võ Thị Sáu lúc này đang xảy ra một vụ tai nạn giao thông, kẹt xe bây giờ mới thực sự diễn ra, chiếc xe của chúng tôi nhích từng tí một trên đường, đương nhiên là chiếc taxi vẫn trong tầm mắt, vì theo nguyên tắc thì chúng tôi sẽ có lợi thế hơn do xe nhỏ hơn, với kinh nghiệm của mình không dễ gì chúng tôi để cho xe của mình rơi vào vùng kẹt xe cục bộ.
Các anh cảnh sát đang làm nhiệm vụ và phân luồng giao thông, việc kẹt xe nghiêm trọng kéo dài nên chiếc taxi phía trước rất khó di chuyển, một lúc sau thì chiếc taxi mở cửa và chị Loan từ trên xe bước xuống đi bộ bước lên vỉa hè rẻ qua hướng 2 Bà Trưng, tình thế ngoài dự kiến đã xảy ra hai Thám tử Hùng và Linh hội ý nhanh, ngay lập tức thám tử Linh cũng bước xuống xe đi bộ theo Chị Loan, còn thám tử Hùng thì vẫn chạy SH nhích từng cm phía sau.
Khi qua hết đoạn kẹt xe thì Hùng không còn nhìn thấy Chị Loan và đồng nghiệp Linh đâu nữa, Hùng móc điện thoại ra thì thấy có 2 cuộc gọi nhỡ của Linh. Bấm số gọi và nhận được sự hướng dẫn của Linh, Hùng dễ dàng chạy theo hướng dẫn của các tuyến phố để bám theo, đích cuối cùng là đường Bùi Viện Quận 1 TP. Hồ Chí Minh. Tới nơi Hùng đã thấy thám tử Linh đang đứng đợi phía trước một nhà Hàng.
Theo lời kể của Linh thì Hùng biết được là chị Loan đã vào bên trong nhà Hàng, và đi lên tầng 1 nhưng vị trí nhưng thời điểm đó khá vắng khách nên thám tử Linh phải chờ chị Loan khoản 5 phút sau mới có thể lên được vì rất dễ bị chú ý.
Sau khi đợi chị Loạn bước lên cầu thang thì Linh theo sau, khi đang chuẩn bị lên lầu thì nhân viên phục vụ của quán đã thông báo tầng đó chỉ dành cho khách Vip có đặt trước, và yêu cầu Linh nếu có bạn đợi sẵn thì phải nhờ bạn gọi xuống lễ Tân xác nhận thì Linh mới được lên lầu. Cũng theo nhân viên lễ tân Linh biết được trên tầng 1 của quán này chỉ có 3 phòng vip, nên khách dù quen tới đâu cũng phải đặt trước ít nhất 2 – 5 hôm thì quán mới sắp xếp kịp, do đặc điểm của nhà hàng có diện tích nhỏ phục vụ chu đáo nên lượng khách của quá khá đông, quan sát nhanh 1 lượt Linh phát hiện tất cả các bàn đều đã kín khách. Với tình huống như vậy, để tránh bị lễ tân có thêm nghi vấn Linh đã nhanh trí rút khỏi quán để tìm vị trí thuận lợi quan sát.
Sau khi hội ý nhanh hai thám tử tư của công ty thám tử Hoàng Kim nhanh chóng gọi điện thông báo tình hình và khó khăn thực tế cho anh Sơn được biết để đưa ra phương án. Vì tình thế quá bất ngờ nên các thám tử của chúng tôi chưa chuẩn bị kịp phương án tác nghiệp, cũng may anh Sơn là chủ một doanh nghiệp lớn, những nhà hàng, khách sạn cao cấp kén khách hay đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho sự riêng tư của khách như nhà hàng mà chúng tôi thông báo đối với anh Sơn không có gì là lạ.
Với kinh nghiệm của mình, được sự thấu hiểu của khách hàng nên chúng tôi quyết định tạm thời túc trực trước cửa quán để đợi lúc chị Loan đi ra hi vọng rằng chị sẽ đi cùng với người nào đó hoặc sẽ đi đến điểm tập kết kế tiếp vì đây là nhà hàng chứ không phải khách sạn, nên khả năng chị Loan đi với ai đó tới một khách sạn rất có thể là tình huống kế tiếp.
Trời đã quá trưa không hề thấy chị Loan ra khỏi quán, các thám tử tư Hoàng Kim chờ đợi tới 4 giờ chiều thì chúng tôi nhận được điện thoại của anh Sơn chồng chị Loan thông báo là chị đã về tới nhà, điều làm cho các thám tử của Hoàng Kim rất bất ngờ, vì với kinh nghiệm và sự đeo bám liên tục không hề rời mắt khỏi vị trí, cả hai thám tử Hùng và Linh đều khẳng định rằng chị Loan chưa hề bước ra khỏi cổng, đây lại là một nhà hàng nhỏ không hề có cổng phụ, cũng không có bãi đỗ xe ô tô bên trong quán.
Chuyện gì đang xảy ra thế này? Suốt cả tuần trời đeo bám mục tiêu chẳng lẽ giờ lại mất dấu một cách lãng xẹt như vậy hay sao? Làm sao để trả lời chất vấn của các đồng nghiệp tại công ty và quan trọng là Làm sao để đối diện với anh Sơn và làm sao để đối diện với lòng tự tôn nghề nghiệp của mình? Bao nhiêu suy nghĩ, trăn trở cứ lảng vảng trong đầu của Hùng và Linh.
Nhưng cũng may là ở Anh Sơn có sự thấu hiểu và đồng cảm của một doanh nhân tầm cỡ, có lẽ sự hiểu biết và với quá nhiều kinh nghiệm ra vô các nhà hàng, khách sạn nên anh Sơn đã không trách móc gì nhiều. Chỉ yêu cầu các thám tử của Công ty thám tử Hoàng Kim phải kiên trì và bằng mọi giá phải khám phá ra sự thật là điều gì đang ẩn chứa phía sau? Vợ anh đã làm gì trong khoản thời gian đó? Về phía công ty chúng tôi thì bù lại cho anh Sơn 1 tuần làm việc không chi phí cho việc để mất cơ hội vừa rồi.
Thêm một lần nữa.
Sau khi nghe trình bày từ phía thám tử Hùng và Linh, thì giám đốc của công ty thám tử Hoàng Kim đã hẹn gặp anh Sơn để hội ý thêm, và chúng tôi đã đi đến thỏa thuận thống nhất là chuyển từ hợp đồng giám sát theo ngày sang hợp đồng điều tra trọn gói, như thế sẽ có lợi hơn cho phía anh Sơn mà cũng thuận lợi hơn cho việc lên phương án tác nghiệp của công ty chúng tôi.
Vì với kinh nghiệm của mình thám tử Minh Nhật giám đốc công ty thám tử Hoàng Kim – Tấn Phát đã khẳng định rằng với tình hình hiện tại nếu chỉ cứ theo dõi, giám sát theo phương án cũ mà không có một sự phối hợp đồng bộ giữa các mục tiêu thì lần sau lại tiếp tục mất dấu mà không thu được kết quả gì.
Đồng thời thám tử Minh Nhật cũng khẳng định nếu như Hùng và Linh khẳng định là chị Loan không có đi ra khỏi cổng quán thì chắc chắn nhà hàng này phải có một kết cấu đặc biệt như một cổng liên thông nào đó bên trong chẳng hạn. Nếu như thế thì Hải và Loan chắc chắn là khách hàng rất quen, thậm chí là hơn như thế nữa, và bằng kinh nghiệm của mình thám tử Minh Nhật nhận định lần sau Loan – Hải lại tiếp tục tới đúng nhà hàng này sau vì nó có thể là một điểm trung gian dùng để cắt đuôi an toàn, họ đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng trong thời gian dài vì rất nhiều lý do khác nhau, còn cụ thể tất cả mọi lý do thì chúng tôi không thể biết hết được.
Được sự đồng ý của khách hàng, chúng tôi triển khai đồng bộ cả 2 mũi mục tiêu một mũi mục tiêu là tiếp tục giám sát tại nhà anh Sơn chờ cơ hội thứ hai.
Một mũi mục tiêu đi điều tra, tiếp cận với nhà hàng trên đường Bùi Viện để xem thực sự cụ thể chuyện gì đã diễn ra. Tại sao chị Loan có thể biến mất, chị đã về nhà bằng cách nào trong khi 2 thám tử tư dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi luôn giám sát kỹ mọi đối tượng ra vào quán ở một góc nhìn rất thuận lợi. Đến đây, để bạn đọc dễ dàng theo dõi chúng tôi mời quý bạn đọc tiếp tục theo dõi câu chuyện ở bài 3 mang tựa đề: Thám tử Bình Dương phá án: Bí mật nhà hàng Bùi Viện.

( Lưu ý: Vì lý do bảo mật thông tin nên tên của khách hàng đã được thay đổi + trong bài viết có nhiều tình tiết mang tính chất hư cấu vì mục đích giải trí)

Chia sẻ link

3 Replies to “Thám tử Bình Dương kể chuyện: Bài 2 thám tử lần theo dấu vết”

  1. Để khám phá ra một vụ ngoại tình ly kỳ hấp dẫn như thế này thì các thám tử của chúng tôi luôn cố gắng hết mình để ý đến những điều khó có thể thấy được với người thường.
    Công th thám tử Hoàng Kim là một công ty thám tử lừng danh tại tỉnh Bình Dương. Chúng tôi ra đời phục vụ khách hàng của mình đã hơn 10 năm nay. Ngoài việc các thám tử tư phải nghiên cứu kỹ địa hình địa bàn tác nghiệp cũng như các phương tiện phá án được chuẩn bị một cách rõ ràng thì các thám tử tư Hoàng Kim còn phải là những người tận tụy, yêu nghề luôn học tập và phấn đấu không ngừng nghỉ để tự cải thiện nghiệp vụ của mình.

  2. Công ty thám tử Bình Dương làm ơn cho tôi hỏi phía công ty có hỗ trợ dịch vụ dành cho các đối tác là văn phòng luaatj sư hay không, cho tôi hỏi khi hợp tác lâu dài thì phía công ty có bảng giá ưu đãi dành riêng cho văn phòng luật hay không? Hơn nữa một điều mà chúng tôi cần quan ngoài tỉnh Bình Dương ra văn phòng thám tử Hoàng Kim có những chi nhánh ở các tỉnh nào. Ví dụ như TPHCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Phước…..Vì chúng tôi có nhiều văn phòng luật nằm trong hội luật sư rất cần các chứng cứ liên quan cho vấn đề pháp lý hôn nhân gia đình. xin chân thành cảm ơn.

  3. Công ty dịch vụ thám tử tư tỉnh Bình Dương nằm ở địa chỉ nào, công ty có cung cấp dịch vụ thám tử cung cấp thông tin chủ nhân số điện thoại ngân hàng hay không? Làm bao lâu thì có thông tin, chi phí dịch vụ bao nhiêu, thông tin bàn giao dưới dạng gì gồm những thông tin nào? Thật sự gia đình tôi đang bị một kẻ quấy nhiễu, khủng bố tinh thần sử dụng số điện thoại lạ mà chúng tôi không hề quen biết. Làm cách nào để lần tìm ra người này thông qua số điện thoại, chi phí thuê có cao không? Làm ơn phản hồi gấp. xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: