Thám tử tư Bình Dương kể chuyện đời anh Hải (3)

Trong 2 bài viết trước Văn phòng thám tử ở Bình Dương của công ty dịch vụ thám tử tư Hoàng Kim đang kể cho quý vị nghe câu chuyện đời, chuyện nghề của Anh Hải, một khách hàng đã sử dụng dịch vụ thám tử và sau này là bạn của công ty thám tử Hoàng Kim.

Trong bài viết này thám tử Minh Nhật sẽ tiếp tục chia sẻ với quý khách hàng câu chuyện đời của anh Hải. (Đương nhiên đã được sự đồng ý của anh, và để đảm bảo tính bảo mật thông tin của khách hàng, công ty thám tử tư Hoàng Kim chỉ giữ lại nội dung chính của câu chuyện, còn lại những thông tin khác phải xóa bỏ, hoặc thay đổi).

Thám tử Bình Dương
                                                              Thám tử Bình Dương

Anh Hải tiếp tục câu chuyện đời của mình, kể từ khi lấy vợ rồi bắt đầu lập nghiệp trong sự lắng nghe như nuốt từng lời của thám tử tư Minh Nhật của văn phòng thám tử Hoàng Kim. Kể ra sự đời cũng lắm cái duyên, đúng ra Minh Nhật sẽ không gặp vị khách hàng mà sau này trở thành bạn thân nếu hôm đó không vô tình đi từ văn phòng TPHCM về văn phòng thám tử tư tại Bình Dương và gặp anh Hải tại văn phòng trực thuộc Bình Dương.

Sau khi bán công ty cho một số người bạn, cùng là sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường thì có người trúng số độc đắc ngay sau đó gần 1 tháng, lại có vài người bạn không hiểu ý nhau nên phối hợp không ăn ý, chính vì lý do trung tâm giới thiệu việc làm thì nhỏ, mỗi người một phần chia 5 sẻ bảy, lại có người đùng một cái trung số sở hữu số tiền lớn nên họ đâu còn coi cái trung tâm việc làm nhỏ bằng lỗ mũi của anh ra gì. Chính vì lý do đó mà tình trạng làm ăn của trung tâm việc làm, ngày càng sa xút. (mà lúc này đã đổi thành công ty TQVN). Anh Hải tiếp tục câu chuyện của mình.

Thám tử tư uy tín ở Bình Dương
                                                    Thám tử tư uy tín ở Bình Dương

Như anh nói thì lúc này anh đã học ra trường, chị cũng có thể tìm được việc làm, sao anh không bỏ hẳn cái trung tâm việc làm bé tẹo đó đi để mà đi theo con đường học vấn của mình. Để làm đúng ngành mình đã học? Thám tử tư Minh Nhật hỏi lại.

Đâu có được em, vì trong trung tâm toàn những người bạn không à, họ có biết gì về dịch vụ giới thiệu việc làm đâu, họ tin tưởng anh mà góp vốn chung làm ăn, anh đâu thể bỏ họ mà đi được, đặc biệt là anh bạn Lê Nam người Bình Phước mà anh nói đó. Anh ấy mua lại một phần trung tâm là để giúp đỡ đưa Mr Khánh Hải Phòng vào Nam để tách khỏi môi trường sống cũ, vì mục đích ủng hộ bạn bè chứ không màn đến lợi nhuận. Và đương nhiên ở cương vị là con của một đại gia cao su tỉnh Bình Phước như anh Lê Nam thì cái trung tâm việc làm bằng cái lỗ mũi của anh đâu lọt được vào mắt anh ấy. Có điều cái tình nó lớn, lớn vô cùng em ạ. Anh Hải trả lời.

Giờ thì thám tử Minh Nhật như hiểu thêm và trân trọng thêm con người anh Hải, kết bạn với người như vậy quả là may mắn, thám tử Minh Nhật Thầm Nghĩ.

Ngay khi bán trung tâm, mà bây giờ đã là công ty, thì tình trạng của công ty làm ăn ngày càng sa xút. Đương nhiên có nhiều cổ đông hơn thì công ty càng phải mở rộng chi nhánh, văn phòng để mở rộng địa bàn kinh doanh. Tuy nhiên cứ anh ở chi nhánh nào thì nó còn hoạt động được, chứ khi anh đi sang chi nhánh khác là y như rằng ở chi nhánh cũ có vấn đề.

Mà vì tình bạn, vì cả nể, làm ăn cò con, manh mún nên việc set up một quy trình chuyên nghiệp là gần như không thể. Anh Hải tiếp tục.

Tình trạng làm ăn bết bát đó kéo dài gần 1 năm, cộng với khoản chi phí lớn hơn cần phải trang trải cho đội ngũ nhân sự, mặt bằng….nên công ty bắt đầu có dấu hiệu không thể trụ nổi nữa. Làm thế nào bây giờ? Bỏ công ty mà đi thì không nỡ vì còn uy tín, mình không thể đem con bỏ chợ như vậy được đặc biệt là đối với người bạn chí cốt Trần Nam. Mà càng ở lại thì càng chết! Mà mua lại dứt điểm cổ phần để giải tán công ty khi nó chưa chết hẳn cũng không dễ dàng gì!

Tuyển thám tử tư ở Đak Lak
                                                         Tuyển thám tử tư ở Đak Lak

Vì khi con người ta vui vẻ thì không sao, còn khi đã có sự xích mích, nghi kỵ lẫn nhau thì mình bỏ ra một số tiền lớn để mua một đống rác thì người khác cũng sẽ nghĩ công ty đang trên đà làm ăn được nhưng mình cố tình đẩy họ ra để ăn trọn. Khổ vô cùng, tình thế tiến thoái lưỡng nan. Chính vì lý do đó mà anh đã bàn bạc với anh Lê Nam là mua lại toàn bộ số cổ phần đã bán ra với giá cao gấp đôi 1 năm trước, mục đích là mua hết lại rồi thì mình muốn làm gì thì làm mà không ảnh hưởng đến tình bạn (nói cổ phần cho nó sang, vì anh cũng không biết dùng từ gì).

Như vậy, đã trắng tay lập nghiệp, giờ đây công ty làm ăn thua lỗ một thời gian kể từ ngày bán đi, giờ phải mua lại với giá gấp đôi nên anh chị đã khó khăn lại càng khó khăn thêm. Anh Hải chua xót.

Như thấu hiểu được điều này thám tử tư Minh Nhật mời anh ngụm bia như kích thích thêm nguồn truyện của anh.  Ôi, đời mà anh không ai biết trước được bất kỳ điều gì, mà cũng không ai có thể khẳng định 100% việc mình làm là hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. Mình chỉ biết làm tốt nhất những gì ở hiện tại thôi anh ạ. Lúc đó nếu anh không mua lại với cái giá như vậy thì biết đâu có thể cuộc đời của anh đã đi theo hướng khác xấu hơn.

Như được sự khích lệ của Thám tử Minh Nhật, anh Hải tiếp tục câu chuyện của mình.

Sau khi mua xong, anh với anh Lê Nam quyết định chuyển hướng làm ăn vì thấy làm lĩnh vực giới thiệu Việc Làm không còn dễ kiếm ăn nữa, nên anh chuyển sang hướng lập trình web và phát triển website vì anh thấy sân chơi lập trình lớn hơn. Mr Hải nói.

Kể cũng lạ, anh vốn không học về công nghệ thông tin, đối với công nghệ thông tin anh xuất thân như tờ giấy trắng. Nhưng do có thời gian phụ trách quản trị và quảng bá trang web cho chính cái trung tâm giới thiệu việc làm của mình mà anh đã tìm hiểu và có lượng kiến thức cơ bản về lĩnh vực này, riêng lĩnh vực SEO website không muốn nói là ở thời điểm đó anh cứng nghề.

Được cái anh có khiếu về kinh doanh thu hút, tìm kiếm khách hàng, chính vì lý do đó mà anh đã nhanh chóng tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng và các đơn vị cùng lĩnh vực này. Công việc làm ăn trôi chảy, sân chơi cũng chuyên nghiệp hơn, rộng hơn thì tham vọng của anh trỗi dậy.

Đến đây bài viết này đã dài, trong bài viết tới, thám tử Minh Nhật, văn phòng thám tử tư Bình Dương sẽ tiếp tục chia sẻ với quý khách về phần tiếp theo cuộc đời anh Hải một vị khách hàng đặc biệt của chúng tôi. Mời quý bạn đọc đón xem.

Công ty thám tử tư Bình Dương – Hoàng Kim số điện thoại hotline 0988 783 037 – 0971 334 776 luôn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng gần xa khi quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử tư ở Bình Dương hay bất kỳ khu vực nào khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam đặc biệt là các khu vực phía Nam như Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu, TPHCM, Tây Ninh, Lâm Đồng

Thám tử tư Bình Dương kể chuyện đời anh Hải (3)
5 (100%) 2 Chất lượng[s]
Chia sẻ link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: