Thám tử Bình Dương truy tìm con nợ bỏ trốn. Bài 1: Đại gia công nhân.

Sau khi hợp nhân hợp đồng của khách hàng thuê truy tìm tung tích của một cặp vợ chồng trốn nợ. Văn phòng thám tử tư của công ty thám tử TPHCM trực thuộc văn phòng thám tử Hoàng Kim – Tấn Phát đã bàn giao hợp đồng sang cho văn phòng thám tử Bình Dương thực hiện. Vì rất nhiều lý do trong đó có 2 lý do quan trọng nhất đó là đôi vợ chồng trốn nợ trước kia vốn cùng là công nhân tại 1 công ty điện tử trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đương nhiên số nạn nhân tại địa bàn lân cận khu vực công ty của đôi vợ chồng này tại Bình Dương cũng là nhiều nhất nên dễ dàng phối hợp nhất trường hợp khách hàng muốn cơ quan tố tụng vào cuộc. Có nghĩa là khách hàng tại TPHCM chỉ là một trong số ít các nạn nhân mà thôi, nên xét thấy sau này nếu cần người làm chứng, cần người hợp tác cung cấp chứng cứ, lời khai thì lực lượng đông đảo các nạn nhân tại khu công nghiệp mà đôi vợ chồng này đã làm, đã lừa là một yếu tố cực kỳ quan trọng cho khách hàng. Với suy nghĩ đó mà văn phòng thám tử tại TPHCM đã bàn giao hợp đồng của khách hàng về cho văn phòng thám tử tại Bình Dương thực hiện. Sau khi hợp đồng được xác lập, một đêm cuối tháng 8 năm 2016 vào lúc 10 giờ đêm có 1 người khoát ba lo lên vai, ra bến xe đi về tỉnh Tiền Giang để thực hiện kế hoạch truy tìm môt con nợ bỏ trốn vì đã bùng tiền của rất nhiều nạn nhân. Hành trình truy tìm tung tích kẻ bỏ trốn thật sự đã đi vào hồi kết.

Thám tử tìm người bỏ trốn
Thám tử tìm người bỏ trốn

Đôi vợ chồng công nhân “đai gia’.
Sau thời gian theo dõi, thu thập thông tin để chuẩn bị cho cuộc truy tìm thì thám tử Hoàng Kim Tấn Phát ghi nhận được 1 số thông tin liên quan đến đôi vợ chồng Hùng – Diễm mà các thám tử tư tạm gọi là đôi vợ chông công nhân đại gia, vì họ làm công nhân thật nhưng cách họ sài tiền thì đại gia còn phải bái phục, đương nhiên đó là tiền của hết nạn nhân này, đến nạn nhân khác, vì đồng tiền lương làm công nhân của đôi vợ chồng nói trên không thể nào có thể đáp ứng được các khoản chi tiêu của gia đình họ. Hễ tan sở là họ tiệc tùng, nhậu nhoẹt, mà toàn những quán lớn, hải sản tươi sống, cua hoàng đế, tôm hùm….Có lẽ việc làm công nhân ở công ty chỉ là một cái thể để họ dựa vào đó làm mục đích vay tiền của nạn nhân mà thôi, vì làm công ty thì có lương ổn định, có bảo hiểm. Đây là một trong những cơ sở để các nạn nhân cả tin dựa vào đó mà rút hâu bao của mình cho các khoản vay nho nhỏ. Cộng với kế hoạch lừa đảo một cách chuyên nghiệp của đôi vợ chồng Hùng – Diễm, vẻ hào nhoáng bên ngoài, cách chi tiêu xả láng cũng là một yết tố làm cho nhiều nạn nhân cả tin dễ dàng rơi vào bẫy.

Thám tử truy tìm con nợ bỏ trốn
Thám tử truy tìm con nợ bỏ trốn

Họ nói với nạn nhân những câu nói đại loại như em đi làm công nhân không phải vì tiền lương mà do lúc đầu chán nãn gia đình nên em muốn đi làm để tránh mặt người chồng cũ. Tại đây em quen anh Hùng, công ty trở thành kỷ nơi kỷ niệm của cả 2 vợ chồng nên chúng em không muốn bỏ.
Khi thì, gia đình ở dưới quê cho rất nhiều công ruộng, đất đai để kéo em về đó, chỉ cần vợ chồng em chịu về thì cuộc sống đâu có khó khăn gì, nhà cũng neo người, cả hai phía bố mẹ đều phải xuống nước năn nỉ vợ chồng em về cho đỡ buồn mà hai đứa chưa muốn.
Khi thì tặng hàng xóm con tôm, hải sản sống làm quà dưới quê mang lên, khi thì mời anh em, bạn bè ở công ty, thậm chí là các công nhân ở trọ quanh nhà một vài bữa nhậu với những lời nói ngon ngọt kèm theo. (Đương nhiên là chỉ những nạn nhân mà đôi vợ chồng này hướng tới mới được mời).

Truy tìm con nợ bỏ trốn tại Bình Dương
Truy tìm con nợ bỏ trốn tại Bình Dương

Khi thì khoe khoang cơ hội thăng tiến ở công ty, như được cất nhắc lên làm trưởng ca, trưởng xưởng…
Với những chiêu trò có vẻ nhưng rất bình thường đó nhưng không hiểu sao có rất nhiều nạn nhân sập bẫy đôi vợ chồng này. Người ít nhất 5 – 3 triệu, người nhiều thì cũng 100 triệu trở lên. Rất nhiều nạn nhân như thế, rồi đến 1 ngày đẹp trời nhân lúc vắng người đôi vợ chồng này bỏ trốn.
Vì khi cho mượn không có giấy nợ do đa số các khoản nợ đều vài chục triệu đổ lại, do cả nể không lập giấy nợ hay biên bản pháp lý nên các nạn nhân cũng ngại tìm kiếm. Chính vì lý do này mà đôi vợ chồng trên lại có cơ hội để đưa các nạn nhân khác vào tròng khi chuyển tới địa phương khác. Dường như đôi vợ chồng trên sinh ra là để lừa đảo, để sài tiền của thiên hạ hay sao đó.
Vừa dưới quê lên Bình Dương được 1 năm mà đôi vợ chồng này đã lừa đảo tại Bình Dương ít nhất là 20 nạn nhân, với số tiền gần 600 triệu đồng (đây mới chỉ là những thông tin mà thám tử tư Hoàng Kim – Tấn Phát thu thập được cụ thể, con số thực tế còn lớn hơn nhiều. )
Sau khi trốn khỏi Bình Dương và lên TPHCM chưa được bao lâu thì đôi vợ chồng trên tiếp tục giở bài cũ và cũng đã kịp lừa ít nhất 3 nạn nhân nữa, trong đó có chị Hồng.
Chị Hồng người phụ nữ cả tin.
Chị Hồng tìm đến văn phòng thám tử Hoàng Kim tại TPHCM nằm trên đường Võ Văn Tần – Quận 3 – TPHCM với vẻ mặt phờ phạt, đôi mắt thâm quần sau bao đêm mất ngủ. Chị nói mình bị lừa mất gần 100 triệu đồng một cách vô cùng khó khăn. Mặc dù số tiền này với nhiều người là không lớn lắm nhưng đối với gia đình chị Hồng thì đó là cả một khối tài sản của chị và tài sản của nhiều người đã cho chị mượn tiền cộng lại.
Sau khi uống cạn ly nước do thám tử Kim Huệ mời, khó khăn lắm chị Hồng mới có thể trình bày câu chuyện một cách trơn tru cho các thám tử tư ghi lại.
Theo những gì mà các thám tử tư của Hoàng Kim – Tấn Phát tại TPHCM ghi nhận được thì chồng chị đã qua đời, chi có 3 đứa con 1 gái, 2 trai đều ở tuổi đi học. Nguồn thu nhập của mấy mẹ con không có gì khác hơn ngoài thu nhập đến từ tiệm tạp hóa nhỏ trước cửa.
Cũng từ tiệm tạp hóa này mà Diễm đã lân la làm quen trong những lần qua mua mấy món đồ lặt vặt. Theo đó chị hồng biết được, diễm đã từng có một đời chồng ở quê, sau khi bỏ chồng lên thành phố sinh sống làm công nhân ở TPHCM thì tại đây Diễm quen Hùng người cũng từng có một đời vợ. ( Sau này khi vào cuộc điều tra thì thám tử tư của Tấn Phát – Hoàng Kim mới biết chính xác đó là một công ty điện tử ở Bình Dương chứ không phải là TPHCM, đi đâu đôi vợ chồng này cũng diễn kịch như thế để lừa nạn nhân, rõ ràng họ rất chuyên nghiệp và chuẩn bị kịch bản từ rất lâu).
Bản thân chị Hồng không có chồng, suốt ngày ở nhà quanh quẩn với quán tạp hóa nhỏ, cũng ít khi tiếp xúc với ai. Tự nhiên ngặp người gần gủi, xởi lởi và thân tình như Diễm nên chi cũng dễ dàng có cảm tình và tin tưởng.
Chẳng lâu sau Diễm đều cập đến việc vay tiền, lý do là làm cái sinh nhật cho chồng nhưng do cho đứa bạn mượn tiền mà chưa trả kịp thôi chị cho em vay tạm. Mới đầu là 20 triệu, lại suất em trả sòng phẳng. Sau khi suy nghĩ chị Hồng thấy đây cũng là một cách để tăng thêm nguồn thu, tăng vòng quay của đồng tiền. Vì nhiều thì không có chứ 20 – 30 chục triệu thì chị có sẵn trong nhà, để tiền nằm không cũng rất uổng. Quan trọng hơn hết là chị tin ở Diễm, một người phụ nữ mặt dù hiện đang làm công nhân nhưng có gia thế khá giả và thân tình, dễ mến như vậy không lý do gì đi lừa của chị vài chục triệu đồng.
Thời gian sau đó là những tháng trả lãi rất đầy đủ của đôi vợ chồng Hùng – Diễm làm cho chị Hồng càng thêm tin tưởng. Chị chỉ nghĩ đơn giản là đôi vợ chồng này không đến mức thiếu 20 triệu đồng để mà phải đi lừa chị làm gì, nhưng chị Hồng không thể ngờ rằng đi đâu vợ chồng này cũng nói như vậy, và càng không ngờ rằng chị không phải là nạn nhân duy nhất mà rất rất nhiều nạn nhân như thế, mỗi người vài chục triệu đồng, dồn lại là một con số khổng lồ.
Sau đó 4 tháng, một hôm Diễm lại tiếp tục đề cập vay thêm tiền với lý do sắm cho con gái 1 chiếc xe đạp điện để phụ mẹ đi làm, có mẹ có con cho vui, rồi thì cần tiền gấp để đổi cho chồng chiếc xe máy, cái điện thoại đời mới …
Trong vòng chưa đầy 4 tháng, sau 5 lần hỏi vay thêm như thế số nợ bây giờ đã lên đến gần 100 triệu đồng. Để có được số tiền này thì chị Hồng đã phải dùng uy tín của mình để mượn thêm của bạn bè, đối tác khác để đưa cho Diễm.
2 tháng sau đó thì thời gian Diễm lân la tới quán tạp hóa của chị Hồng ngày càng thưa dần, rồi tiếp theo thì bí mật dọn nhà và cúp điện thoại. Nói là nhà chứ đôi vợ chồng này làm gì có nhà, tất cả đều là nhà thuê hoặc phòng trọ. Tùy theo kế hoạch cụ thể của đôi vợ chồng này ở từng giai đoạn khác nhau mà họ chuẩn bị ra sao. Càng muốn lừa nhiều nạn nhân hơn đương nhiên họ phải đi chiếc xe đẹp hơn, ở phòng trọ hoặc thuê căn nhà sang trọng hơn và ngược lại. Một điều rất căng bản như thế nhưng những nạn nhân vừa cả tin vừa hám lợi lãi suất thì không bao giờ nhìn ra được.
Sau khi vợ chồng Diễm – Hùng bỏ trốn chị Hồng như ngồi trên đống lửa, phần vì khoản tiết kiệm của mấy mẹ con dành dụm bao nhiêu năm đã không cánh mà bay, phần vì các khoản nợ của anh em, họ hàng mà chị đã đứng ra mượn dùm cho Diễm chẳng biết khi nào mới trả được.
Đắn đo suy nghĩ, với sự hoảng sợ và tức giận đến tột độ chị Hồng đã quyết định tìm đến văn phòng thám tử Hoàng Kim – Tấn Phát tại TP.HCM để thuê thám tử truy tìm đôi vợ chồng bất lương nói trên. Vì bài viết đã dài nên mời quý độc giả theo dõi bài kế tiếp có tựa đề.
Thám tử tư vào cuộc tìm kiếm. Khi cần thuê thám tử tư tại Bình Dương hoặc TPHCM quý khách có thể liên lạc với công ty chúng tôi thông qua các số hotline: 0971 334 776 – 0868 703 665 – 0868 704 776. Thám tử Tấn Phát – Hoàng Kim rất hân hạnh được phục vụ quý vị.

Thám tử Bình Dương truy tìm con nợ bỏ trốn. Bài 1: Đại gia công nhân.
5 (100%) 2 Chất lượng[s]
Chia sẻ link

2 Replies to “Thám tử Bình Dương truy tìm con nợ bỏ trốn. Bài 1: Đại gia công nhân.”

    1. Chào Anh / chị, anh chị có thể liên lạc qua zalo của công ty tại số 0988 783 037 để trao đổi cụ thể công việc và nhu cầu của anh, chị nhé. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: