#1 Cách viết đơn ly hôn theo mẫu mới nhất™ Tòa

Kinh nghiệm cách viết đơn ly hôn theo mẫu mới nhất của tòa án. Bí quyết dành lợi thế về tài sản và quyền nuôi con tại tòa. Mẫu đơn ly hôn mới nhất năm 2020, theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình hiện nay. Hướng dẫn dành quyền nuôi con và phân chia tài sản khi ly hôn theo luật hiện hành.

Công ty Thám Tử Hoàng Kim giới thiệu với bạn mẫu đơn ly hôn 2020. Đồng thời chúng tôi xin tư vấn một số kinh nghiệm quý báu để dành lợi thế khi tiên hành thủ tục ly hôn.

4.8/5 - (6 bình chọn)

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hôn nhân là việc quan trọng nhất của đời người.

  • Kết hôn là việc trọng đại của cả đời người dù là với nam hay nữ. Việc xác lập tình trạng hôn nhân thể hiện bỡi giấy kết hôn được cấp tại UBND nơi  đăng ký thường trú.
  • Khi xác định tiến tới hôn nhân ai cũng mong muốn sẽ gắng bó cả cuộc đời với người mình yêu. Người mà sau này chính là chồng, vợ của họ. Cho nên ly hôn là việc chẳng đặng đừng, là điều  không ai mong muốn. Hơn nữa ly hôn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con cái sau này.
  • Nhưng khi cả 2 phía đã không tìm được tiếng nói chung thì việc ly hôn là giải pháp duy nhất.
  • Nhằm giải thoát cho đôi bên tránh tình trạng xung đột kéo dài. Hay nói cách khác là giúp cho vợ, chồng có thể tư do về mặt pháp lý để có thể tìm kiếm hạnh phúc mới trong tương lai.
Ly hôn
Ly hôn

– Nôp đơn ly hôn ở đâu.

+ Việc giải quyết li hôn được thực hiện tại tòa án nhân dân nơi vợ hoặc chồng đăng ký thường trú. Không cần thiết phải là tòa án nơi đăng ký kết hôn giải quyết. Có nghĩa là bạn có thể nộp đơn ly hôn ở nơi khác được. Miễn là nơi đó 2 vợ chồng hoặc vợ, hoặc chồng có hộ khẩu thường trú.

+ UBND cấp huyện là nơi có quyền giải quyết đơn ly hôn của đương sự.

– Hồ sơ bao gồm.

+ Đơn xin ly hôn theo mẫu.

+ Bản sao sổ hộ khẩu.

+ Bản sao chứng minh nhân dân.

+ Những chứng từ chứng minh tài sản chung của vợ chồng (nếu có tài sản chung cần chia).

+ Bản sao giấy khai sinh của con.

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

♠ Lưu ý: các bản sao giấy tờ trên cần công chứng, chứng thực theo quy định pháp luật.

– Thuận tình và đơn phương ly hôn.

Pháp luật về hôn nhân gia đình có quy định cụ thể về quyền thuận tình và đơn phương ly hôn của đương sự.

Nghĩa là, pháp luật không khuyến khích  ly hôn tuy nhiên nếu xét thấy cả 2 vợ chồng không thể sông với nhau được. Thì sau phiên tòa hòa giải, tòa án sẽ xem xét giải quyết ly hôn cho đương sự.

Việc thuận tình ly hôn được tòa án giải quyết rất nhanh chóng. Tuy nhiên nếu 1 trong 2 người đơn phương ly hôn ( người kia không đồng ý). Thì trong trường hợp này tòa án vẫn giải quyết đơn, nhưng quy trình rắc rối hơn, thời gian kéo dài hơn.

Mẫu đơn ly hôn mới nhất
Mẫu đơn ly hôn mới nhất

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN …

Tôi tên : Nguyễn Văn A năm sinh : 19…………………………

CMND/CCCD (Hộ chiếu) số: ………… ngày cấp: …/…./20… và nơi cấp: Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị B năm sinh 19……

CMND/CCCD (Hộ chiếu) số: ………. ngày cấp:…/…/20… và nơi cấp: Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

* Nội dung xin ly hôn: 

(A1) (Các bên trình bày theo hoàn cảnh và lý do thực tế của mình), Luật Minh Khuê chỉ đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Ngày….tháng….năm…Tôi có kết hôn với bà Nguyễn Thị B. Chung sống với nhau hạnh phúc đến đầu năm 20… thì Bà Nguyễn Thị B có quan hệ ngoài luồng (ngoại tình) với một người đàn ông khác cùng thôn.

Mặc dù, tôi đã nhiều lần khuyên giải để đảm bảo hạnh phúc gia đình nhưng vợ tôi là bà Nguyễn Thị B không thay đổi. Dẫn đến gia đình thường xuyên mâu thuẫn, ảnh hưởng đến việc tâm sinh lý cũng như việc học hành của các con tôi.

Ngày…tháng…năm… Tôi và vợ tôi đã chính thức sống ly thân đến nay. Đã tròn…..năm. Đời sống chung của chúng tôi không thể hòa hợp nay làm đơn này để đề nghị tòa án nhân dân Quận/huyện…giải quyết thủ tục ly hôn.

* Về con chung: 

(A2) (Ghi thông tin con chung và thỏa thuận quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có). Thám tử Hoàng Kim đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Chúng tôi có hai con chung:

  1. Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm:….

Số CMND/CCCD: …………. Ngày cấp:…/…/20… Nơi cấp: Công an tỉnh:…

Nghề nghiệp: Công nhân cơ ký tại Xí nghiệp cơ khí số 3 tỉnh…

  1. Cháu Nguyễn Thị E Sinh năm …….

Hiện là học sinh lớp 8B, Trường THCS xã….., huyện……tỉnh….

Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Cháu Nguyễn Thị E sẽ ở sinh sống cùng với mẹ. Hàng tháng tôi sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là:…..VNĐ (bằng chữ………….đồng). Đến khi cháu tròn 18 tuổi.

* Về tài sản chung:

(A3) (Các bên có quyền tự thỏa thuận phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật. Nếu như không thể đạt được thỏa thuận). Công ty thám tử Hoàng Kim đưa ra một ví dụ về trường hợp các bên đạt được thỏa thuận phân chia tài sản.

Trong trường hợp đạt được thỏa thuận mục này chỉ cần ghi. tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia. Nếu không có tài sản thì chỉ cần ghi : “Không có tài sản và không yêu cầu tòa án phân chia”

Trong trường hợp có tài sản không thỏa thuận được. Các bên liệt kê tài sản chung của hai vợ chồng và ghi rõ yêu cầu tòa án phân chia theo đúng quy định của pháp luật.

……………… Ngày ……….. tháng……….. năm……..

Người làm đơn

(Ký tên – Ghi rõ họ và tên)

 

Lưu ý với trường hợp đơn phương ly hôn.

– Đơn phương ly hôn là việc một bên nôp đơn xin ly hôn khi bên kia không đồng ý. Theo quy định của luật hôn nhân hiện hành thì TAND vẫn giải quyết nếu không thể hòa giải được.

– Tuy nhiên thời gian để giải  quyết đơn phương ly hôn lâu hơn, vì tòa vẫn muốn kéo dài để đương sự có thể hàn gắng. Nhưng nếu phía đơn phương muốn ly hôn vẫn kiên quyết muốn ly hôn thì khi đó tòa  sẽ chấp nhận.

Có 3  vấn đề mà bạn cần phải lưu ý khi muốn dành quyền lợi trong trường hợp không thuận tình ly hôn đó là.

– Lý do muốn ly hôn là gì?

Bạn cần phải trình bày thật rõ lý do vì sao mà ban không thể tiếp tục sống chung với vợ hoặc chồng của mình.

Ví dụ bạn nói là vợ hoặc chồng của mình ngoại tình, phản bội bạn thì cần có bằng chứng kèm theo. Những bằng chứng này bạn có thể tự thu thập hoặc thuê thám tử theo dõi ngoại tình quay, chụp lại cho bạn để làm bằng chứng trước tòa.

– Quyền nuôi con.

Ngoại trừ những trường hợp thuộc diện ưu tiên bắc buộc mà tòa phải giao quyền nuôi con cho ai đó. Như trẻ em dưới 3 tuổi phải sống với mẹ. Hay con của bạn từ lâu do bạn chăm sóc mà nửa kia kia không hề quan tâm, nhưng đứa trẻ vẫn có cuộc sống hạnh phúc, ổn định.

Hoặc chứng minh về khả năng tài chính để cho tòa thấy rằng đứa trẻ ở với bạn sẽ tốt hơn…

Nếu bạn muốn dành ưu thế áp đảo trong việc dành quyền nuôi con  thì phải có những bằng chứng cụ thể để chứng minh trước tòa.

– Việc tranh chấp tài sản.

Nếu đôi bên không thống nhất được việc phân chia tài sản trong quá trình ly hôn thì cần phải chứng minh cho tòa thấy việc tranh chấp là hợp lý. Ví dụ  bạn muốn  chứng minh căn nhà 2 vợ chồng đang sinh sống là tài sản của bạn chứ không phải tài sản chung.

Như nhà cha mẹ cho, tài sản hình thành trước hôn nhân…

Tất cả những chứng cứ trước tòa đều phải rõ ràng, sắc nét và có cơ sở. Có nhiều vụ ly hôn tranh chấp về tài sản có giá trị lớn thì đương sự trải qua rất nhiều cấp tòa. Nhưng nhiều khi phán quyết cuối cùng của tòa án cũng không thể làm  hài lòng cho 1 hoặc cả 2 phía.

Vì những lý do trên mà dịch vụ thám tử Hoàng Kim khuyên bạn trước khi muốn nộp đơn ly hôn bạn cần phải thu thập rất nhiều bằng chứng có lợi cho mình. (trong trường hợp có tranh chấp)

Chia sẻ link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Công Ty Thám Tử | Thám tử uy tín TPHCM | Dịch Vụ Thám Tử |Thám Tử giá rẻ TPHCM | Thám Tử Bình Dương | Thuê Thám Tử | Thám Tử Hà Nội | Thám Tử Vũng Tàu | Thám Tử Đà Lạt | Thám Tử Đồng Nai | Thám Tử Cần Thơ | Thám Tử Buôn Ma Thuột