#1 Cách viết đơn ly hôn theo mẫu mới nhất™ Tòa

Kinh nghiệm cách viết đơn ly hôn theo mẫu mới nhất của tòa án. Bí quyết dành lợi thế về tài sản và quyền nuôi con tại tòa. Mẫu đơn ly hôn mới nhất năm 2020, theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình hiện nay. Hướng dẫn dành quyền nuôi con và phân chia tài sản khi ly hôn theo luật hiện hành.

Công ty Thám Tử Hoàng Kim giới thiệu với bạn mẫu đơn ly hôn 2020. Đồng thời chúng tôi xin tư vấn một số kinh nghiệm quý báu để dành lợi thế khi tiên hành thủ tục ly hôn.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Hôn nhân là việc quan trọng nhất của đời người.

 • Kết hôn là việc trọng đại của cả đời người dù là với nam hay nữ. Việc xác lập tình trạng hôn nhân thể hiện bỡi giấy kết hôn được cấp tại UBND nơi  đăng ký thường trú.
 • Khi xác định tiến tới hôn nhân ai cũng mong muốn sẽ gắng bó cả cuộc đời với người mình yêu. Người mà sau này chính là chồng, vợ của họ. Cho nên ly hôn là việc chẳng đặng đừng, là điều  không ai mong muốn. Hơn nữa ly hôn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con cái sau này.
 • Nhưng khi cả 2 phía đã không tìm được tiếng nói chung thì việc ly hôn là giải pháp duy nhất.
 • Nhằm giải thoát cho đôi bên tránh tình trạng xung đột kéo dài. Hay nói cách khác là giúp cho vợ, chồng có thể tư do về mặt pháp lý để có thể tìm kiếm hạnh phúc mới trong tương lai.
Ly hôn
Ly hôn

– Nôp đơn ly hôn ở đâu.

+ Việc giải quyết li hôn được thực hiện tại tòa án nhân dân nơi vợ hoặc chồng đăng ký thường trú. Không cần thiết phải là tòa án nơi đăng ký kết hôn giải quyết. Có nghĩa là bạn có thể nộp đơn ly hôn ở nơi khác được. Miễn là nơi đó 2 vợ chồng hoặc vợ, hoặc chồng có hộ khẩu thường trú.

+ UBND cấp huyện là nơi có quyền giải quyết đơn ly hôn của đương sự.

– Hồ sơ bao gồm.

+ Đơn xin ly hôn theo mẫu.

+ Bản sao sổ hộ khẩu.

+ Bản sao chứng minh nhân dân.

+ Những chứng từ chứng minh tài sản chung của vợ chồng (nếu có tài sản chung cần chia).

+ Bản sao giấy khai sinh của con.

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

♠ Lưu ý: các bản sao giấy tờ trên cần công chứng, chứng thực theo quy định pháp luật.

– Thuận tình và đơn phương ly hôn.

Pháp luật về hôn nhân gia đình có quy định cụ thể về quyền thuận tình và đơn phương ly hôn của đương sự.

Nghĩa là, pháp luật không khuyến khích  ly hôn tuy nhiên nếu xét thấy cả 2 vợ chồng không thể sông với nhau được. Thì sau phiên tòa hòa giải, tòa án sẽ xem xét giải quyết ly hôn cho đương sự.

Việc thuận tình ly hôn được tòa án giải quyết rất nhanh chóng. Tuy nhiên nếu 1 trong 2 người đơn phương ly hôn ( người kia không đồng ý). Thì trong trường hợp này tòa án vẫn giải quyết đơn, nhưng quy trình rắc rối hơn, thời gian kéo dài hơn.

Mẫu đơn ly hôn mới nhất
Mẫu đơn ly hôn mới nhất

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN …

Tôi tên : Nguyễn Văn A năm sinh : 19…………………………

CMND/CCCD (Hộ chiếu) số: ………… ngày cấp: …/…./20… và nơi cấp: Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị B năm sinh 19……

CMND/CCCD (Hộ chiếu) số: ………. ngày cấp:…/…/20… và nơi cấp: Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

* Nội dung xin ly hôn: 

(A1) (Các bên trình bày theo hoàn cảnh và lý do thực tế của mình), Luật Minh Khuê chỉ đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Ngày….tháng….năm…Tôi có kết hôn với bà Nguyễn Thị B. Chung sống với nhau hạnh phúc đến đầu năm 20… thì Bà Nguyễn Thị B có quan hệ ngoài luồng (ngoại tình) với một người đàn ông khác cùng thôn.

Mặc dù, tôi đã nhiều lần khuyên giải để đảm bảo hạnh phúc gia đình nhưng vợ tôi là bà Nguyễn Thị B không thay đổi. Dẫn đến gia đình thường xuyên mâu thuẫn, ảnh hưởng đến việc tâm sinh lý cũng như việc học hành của các con tôi.

Ngày…tháng…năm… Tôi và vợ tôi đã chính thức sống ly thân đến nay. Đã tròn…..năm. Đời sống chung của chúng tôi không thể hòa hợp nay làm đơn này để đề nghị tòa án nhân dân Quận/huyện…giải quyết thủ tục ly hôn.

* Về con chung: 

(A2) (Ghi thông tin con chung và thỏa thuận quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có). Thám tử Hoàng Kim đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Chúng tôi có hai con chung:

 1. Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm:….

Số CMND/CCCD: …………. Ngày cấp:…/…/20… Nơi cấp: Công an tỉnh:…

Nghề nghiệp: Công nhân cơ ký tại Xí nghiệp cơ khí số 3 tỉnh…

 1. Cháu Nguyễn Thị E Sinh năm …….

Hiện là học sinh lớp 8B, Trường THCS xã….., huyện……tỉnh….

Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Cháu Nguyễn Thị E sẽ ở sinh sống cùng với mẹ. Hàng tháng tôi sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là:…..VNĐ (bằng chữ………….đồng). Đến khi cháu tròn 18 tuổi.

* Về tài sản chung:

(A3) (Các bên có quyền tự thỏa thuận phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật. Nếu như không thể đạt được thỏa thuận). Công ty thám tử Hoàng Kim đưa ra một ví dụ về trường hợp các bên đạt được thỏa thuận phân chia tài sản.

Trong trường hợp đạt được thỏa thuận mục này chỉ cần ghi. tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia. Nếu không có tài sản thì chỉ cần ghi : “Không có tài sản và không yêu cầu tòa án phân chia”

Trong trường hợp có tài sản không thỏa thuận được. Các bên liệt kê tài sản chung của hai vợ chồng và ghi rõ yêu cầu tòa án phân chia theo đúng quy định của pháp luật.

……………… Ngày ……….. tháng……….. năm……..

Người làm đơn

(Ký tên – Ghi rõ họ và tên)

 

Lưu ý với trường hợp đơn phương ly hôn.

– Đơn phương ly hôn là việc một bên nôp đơn xin ly hôn khi bên kia không đồng ý. Theo quy định của luật hôn nhân hiện hành thì TAND vẫn giải quyết nếu không thể hòa giải được.

– Tuy nhiên thời gian để giải  quyết đơn phương ly hôn lâu hơn, vì tòa vẫn muốn kéo dài để đương sự có thể hàn gắng. Nhưng nếu phía đơn phương muốn ly hôn vẫn kiên quyết muốn ly hôn thì khi đó tòa  sẽ chấp nhận.

Có 3  vấn đề mà bạn cần phải lưu ý khi muốn dành quyền lợi trong trường hợp không thuận tình ly hôn đó là.

– Lý do muốn ly hôn là gì?

Bạn cần phải trình bày thật rõ lý do vì sao mà ban không thể tiếp tục sống chung với vợ hoặc chồng của mình.

Ví dụ bạn nói là vợ hoặc chồng của mình ngoại tình, phản bội bạn thì cần có bằng chứng kèm theo. Những bằng chứng này bạn có thể tự thu thập hoặc thuê thám tử theo dõi ngoại tình quay, chụp lại cho bạn để làm bằng chứng trước tòa.

– Quyền nuôi con.

Ngoại trừ những trường hợp thuộc diện ưu tiên bắc buộc mà tòa phải giao quyền nuôi con cho ai đó. Như trẻ em dưới 3 tuổi phải sống với mẹ. Hay con của bạn từ lâu do bạn chăm sóc mà nửa kia kia không hề quan tâm, nhưng đứa trẻ vẫn có cuộc sống hạnh phúc, ổn định.

Hoặc chứng minh về khả năng tài chính để cho tòa thấy rằng đứa trẻ ở với bạn sẽ tốt hơn…

Nếu bạn muốn dành ưu thế áp đảo trong việc dành quyền nuôi con  thì phải có những bằng chứng cụ thể để chứng minh trước tòa.

– Việc tranh chấp tài sản.

Nếu đôi bên không thống nhất được việc phân chia tài sản trong quá trình ly hôn thì cần phải chứng minh cho tòa thấy việc tranh chấp là hợp lý. Ví dụ  bạn muốn  chứng minh căn nhà 2 vợ chồng đang sinh sống là tài sản của bạn chứ không phải tài sản chung.

Như nhà cha mẹ cho, tài sản hình thành trước hôn nhân…

Tất cả những chứng cứ trước tòa đều phải rõ ràng, sắc nét và có cơ sở. Có nhiều vụ ly hôn tranh chấp về tài sản có giá trị lớn thì đương sự trải qua rất nhiều cấp tòa. Nhưng nhiều khi phán quyết cuối cùng của tòa án cũng không thể làm  hài lòng cho 1 hoặc cả 2 phía.

Vì những lý do trên mà dịch vụ thám tử Hoàng Kim khuyên bạn trước khi muốn nộp đơn ly hôn bạn cần phải thu thập rất nhiều bằng chứng có lợi cho mình. (trong trường hợp có tranh chấp)

Chia sẻ link

4 Replies to “#1 Cách viết đơn ly hôn theo mẫu mới nhất™ Tòa”

 1. Xin chào, hiện nay tôi và chồng tôi đang làm thủ tục ly hôn. Tôi muốn dành quyền nuôi con nhưng không biết làm cách nào để chứng minh lợi thế trước tòa. Cty làm ơn cho tôi hỏi ngoài mẫu đơn ly hôn chuaanrcuar tòa ra. Mình có thể tự viết đơn ly hôn theo ý mình được không.

  1. Hướng dẫn viết đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn mới nhất của tòa án 2020. Tư vấn hôn nhân gia đình, ly hôn, thủ tục ly hôn phân chia tài sản và dành quyền nuôi con. Công ty thám tử Hoàng Kim là đơn vị cung cấp và tư vấn dịch vụ thám tử, thủ tục ly hôn và đơn ly hôn theo quy định của tòa dành cho khách hàng. Kỳ vọng leo tiếp anh ạ… ^^uh, anh coi chiều hôm qua rồi.Hi vọng. anh sợ lắm luôn rồi á, anh mới chơi upcom lần đầu lên chưa có kinh nghiệm. Muốn trải nghiệm tí mà nó làm ghê quá. Tải mẫu đơn ly hôn, đơn ly hôn mới nhất, hướng dẫn viết đơn ly hôn. Haha thôi ko sao anh ạ, mình biết sai rồi lần sau ko đu thế này nữa. Còn bh anh em phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo ạ Kỳ vọng kèo này thành công ^^ anh vừa chuyển vô 46 triệu. em kiểm tra dùm anh xem nó vô không nhé. tàng tàng lấy kinh nghiệm đã em ạ, rồi mới chơi lớn được. Ah vâng phải vào giờ giao dịch nó mới hiện thị anh ạ.
   Mẫu đơn thuận tình ly hôn 2020
   Download mẫu đơn xin ly hôn thuận tình
   Thủ tục ly hôn thuận tình 2020
   Mẫu đơn ly hôn 2020
   Tải mẫu đơn ly hôn
   Mẫu đơn xin ly hôn viết tay 2019
   Mẫu đơn ly hôn đơn phương
   Mẫu đơn xin ly hôn chuẩndo anh cảm nhận và thay đổi nhìn nhận về ck nên anh mới thí nghiệm thôi. chứ trước đây dễ gì anh chơi kiểu đó. anh đã bán cp nào là lâu lắm anh mới quay lại nhìn. hướng dẫn cách viết đơn ly hôn chuẩn, mẫu đơn ly hôn mới nhất, viết đơn ly hôn theo hướng dẫn của tòa án. nhưng lần này thí nghiệm hơi quá lố. kkk, chắc không chết được đâu chắc nó lấy đà leo dốc thôi. Anh ơi, mình chuyển bank nào vậy anh. Vâng anh nhé. sao anh thấy tin nhắn báo có tới, mà tiền trong tk vẫn không tăng ta. anh chuyển nhầm qua tk 3, anh đang dung tk 6.Thiết kế mẫu đơn ly hôn viết tay trong trường hợp ly hôn đơn phương hoặc thuận tình ly hôn. Viết đơn ly hôn như thế nào cho đúng, cách viết mẫu đơn ly hôn theo quy định của tòa án. Anh làm theo phần em cap màn hình nhéanh làm rồi, thanks em. upcom không có kinh nghiệm chơi ghê quá đáng lý ra là không lỗ. Mà mình không biết cách tính giá, mình mua cuối ngày xong hôm sau nó cộng trung bình lại. Hướng dẫn viết đơn ly hôn mới nhất theo quy định riêng của tòa, viết đơn ly hôn như thế nào để có lợi thế. riêng ngày biến động mạnh cộng kiểu đó là mình mất gần 5% giá trị rồi. rồi cũng đâu vào đó thôi, bầm dập nhiều là có kinh nghiệm. Vâng cách tính trung bình cộng thế này khó chơi ghê, bảng hiện thị tăng 1.2% rồi mà ae mình vẫn ..
   https://www.thamtuhoangkim.com/cach-viet-don-ly-hon-theo-mau-moi-nhat.html
   .. liệu trị trường chung co sập nổi không em. anh kết con hpg quá, có nên mua bây giờ không. con hdb cũng kết, 2 con đó mua để lâu thì không lỗ đâu, nhưng trước mắt biểu đồ phg đẹp hơn. mà mua thì không biết thế nào.

   1. Mẫu đơn ly hôn mới nhất của tòa án, cách viết đơn ly hôn mẫu chuẩn 2020 của tòa. Ly hôn, đơn ly hôn, đơn phương ly hôn và thuận tình ly hôn. Với có biết về bình dương đoạn nào? Có quan trọng ko? Có cần tăng cường thêm lính đón đầu ở bình dương ko? thoai cho e nha chu nhan tin nhieu khi e k nghe 11 h nv có mặt là ok hả. Hay phải sớm hơn để gọi báo nó A noi nv hom nay di som gium e 10h co mat nha Uh Viêt đơn ly hôn như thế nào. Tải mẫu đơn ly hôn mới nhất Sóng yếu quá Đón thì cũng phải biết đón đọa nào. Chứ ko biết thì sao mà tăng cường nãy giờ chưa thấy ra nha Ko thấy cái ô tô em nhắn đâu luôn Cho xin biển số vios Download mẫu đơn ly hôn mới nhất luôn đi A ơi vison màu đỏ đô biến số nha. Xe hơi chong chi đó đi rồi nha Rồi để nhắn qua cho nv. Giờ mới báo ko biết nó đi chưa thử. Đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn, cách thuê thám tử thu thập mẫu đơn ly hôn 2020 Em ơi. Sao em biết cô đó đi rồi có chắc ko để anh báo nó. Nv nó kêu đứng canh ngay cổng. Chưa thấy ra. hướng dẫn viết đơn ly hôn. Tai nha ng quen Sao nv nó ko thấy kỳ vậy trời. Với em hỏi thì hỏi khéo nha. Ko người ta nói lại là bị lộ đó. Để anh hỏi thằng lính coi nó làm ăn gì vậy Chu vo xong di lien lun do ap tan thinh tai nha nay moi xay nen chua co so nha Em nhân lại chính xác ( viết có dấu): số nhà, ấp, xã dùm anh với nó tìm trên bản đồ ko thấy cái địa chỉ em nhắn : Ko biết nó có tìm nhầm ko. Có tên đường ko em. Hoặc gần địa điểm nào lớn ko. Viêt đơn ly hôn theo mẫu của tòa, cách viết đơn ly hôn, tải mẫu đơn ly hôn mới nhất.
    Vì cái ấp rất rộng. Khó tìm Đường bàu Tròn Chạy qua nhà thờ Nứớc Vàng Chạy hết đường bê tông quẹo phải thây nhà thái to mau vàng A noi a do ve di Tim gap nha xong roi ve di Có khi về nghỉ trưa xong tí nữa đi thì sao em. Đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn của tòa Mai 11h mình canh ở nhà đó hả em Nó đi bình dương có đi ngang qua đây ko? Hay cho lính đón ở đây? Nếu em biết nó đi bình dương mà khúc nào thì có thể tăng cường thêm lính trên này đón đầu. Đơn ly hôn theo mẫu, mẫu đơn ly hôn mới nhất 2020 Chứ ko biết là ko đón đ Sợ đi bình dương đám cưới thì nó đi mất tích từ sáng rồi. 11 giờ mới biết tin thì khả năng ko kịp với nó. Đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn theo mẫu Thoi a cho linh ve nghi di chu k bit dc roi Đằng nào nó cũng tới đó rồi. Cứ để nó lại nhà xem ko có thì phải cho về rồi mai làm chứ sao giờ. Nếu em biết địa chỉ đám cưới bình dương thì báo anh. Anh cho người hỗ trợ ngay nhqVô hết đường này là gặp đường bê tông hả em. mẫu đơn ly hôn mới nhất, cách viết đơn ly hôn, cách tải mẫu đơn ly hôn mới nhất Chạy thêm đoạn nữa gặp nghĩa địa. Qua nghĩa địa quẹo phải hả? Chạy hết đường này là gặp đường bê tông, chạy vào đường bê tông bao nhiêu m thì rẽ phải? Do hôm qua em nói nhà nó đường bàu tròn. Đơn ly hôn chuẩn Vậy đường nhà nó tên gì? Hà là đường ko tên? hết đường tân thịnh hay đường bàu tròn em ơi. Vì vô hết bàu tròn là đường đất chứ ko thấy đ bê tôngVậy mai canh ở cty hay canh ở đây. Mẫu đơn ly hôn 2020 A oi mai a khoi cho linh a len nha. Mai gd do nop don ly hon o toa an roi nen e k muon lm nua. A tinh tien cong tra cho linh gium e con nhieu a cho e xin lai. Thay ben a lm cug ok. Hướng dẫn viết đơn ly hôn Co gi e gioi thieu cty ben a cho Em ơi. Cọc hợp đồng là để làm chứ vui thì làm buồn thì hủy thì đâu cọc làm chi. Anh căn cứ vào số ngày khách thuê anh đi thuê lại người khác tương ứng số ngày cho nó rẻ. tải mẫu đơn ly hôn Vì thuê ngắn ngày giá khác, dài ngày giá sẽ khác. Hôm bữa anh nói sợ ô tô đi đường dài đương nhiên xe máy ko theo được. Nếu trường hợp đó xảy ra mà em ko chịu thêm phí để thuê thêm cái ô tô hộ tống nữa thì thôi anh bỏ tiền ra bù để giữ uy tín em chịu 2 ngày đơn thuận tình ly hôn,, đơn phuông ly hôn Nhưng giờ trường hợp đó kho xảy ra. Tự nhiên em đơn phương hủy hợp đồng làm sao được em? Xác định làm thì anh mới chốt người. hướng dẫn viết đơn ly hôn Mà nghề này toàn thanh niên đi ngoài đường ngoài xá nó mới dám làm, ai trả lại tiền cho anh. Nếu xảy ra trường hợp ô tô đi liên tỉnh như lúc đầu thì anh cũng chịu chứ chẳng ai trả lại cho anh đâu. những trường hợp ly hôn được tòa chấp nhận Nhưng anh chỉ chấp nhận khi nó xảy ra tình huống đó thôi. Đáng lẽ ô tô mà đi tỉnh thì xe máy ko theo được. Trường hộ đó hiển nhiên nên khách phải thuê thêm cái ô tô nữa. tranh chấp tài sản ly hôn, quyền nuôi con Nhưng nói qua nói lại em ko chịu. Nên anh phải đồng ý nếu ko thể theo nổi. Chứ ko phải là nó chưa xảy ra mà đơn phương chấm dứt. Neu a noi vay thi thoi k sao het a a Uh. Làm cách nào viết đơn hôn chuẩn Chứ anh cũng biết làm sao nữa. Người ta cũng căng cứ vào đó thuê nhà trọ, chứ nghề này muốn bí mật cv cho khách hàng anh buộc phải điều ở xa tới, làm xong là nó rút ko ai biết ai hết. Hôm đầu anh cũng có nói em về chuyện này. thu thập bằng chưng ly hôn Giờ nếu được việc của em rồi. Em ko làm thì anh cũng đành chịu thua chứ nói gì bây giờ. Hướng dẫn viết đơn ly hôn. Cách viết đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình.

 2. Greetings! I’ve been following your web site for some time now and finally got the
  courage to go ahead and give you a shout out from Lubbock Tx!
  Just wanted to tell you keep up the fantastic work!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công Ty Thám Tử | Thám tử uy tín TPHCM | Dịch Vụ Thám Tử |Thám Tử giá rẻ TPHCM | Thám Tử Bình Dương | Thuê Thám Tử | Thám Tử Hà Nội | Thám Tử Vũng Tàu | Thám Tử Đà Lạt | Thám Tử Đồng Nai | Thám Tử Cần Thơ | Thám Tử Buôn Ma Thuột
error: