Cách viết đơn thuận tình ly hôn mẫu mới nhất 2020™ Tải

Tải cách viết đơn thuận tình ly hôn mẫu mới nhất 2020. Đơn thuận tình ly hôn hay đơn phương ly hôn theo mẫu mới của Tòa Án. Nếu có lý do chính đáng, tòa đều giải quyết dù là vợ chồng bạn thuận tình ly hôn. Hay bạn đơn phương nộp đơn ly hôn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết viết đơn ly hôn chuẩn theo mẫu.

Trong bài viết này, công ty Thám tử Hoàng Kim sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn ly hôn theo mẫu quy định 2020 của Tòa.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Đây là mẫu đơn thuận tình ly hôn mới nhất của Tòa Án theo mẫu chuẩn năm 2020.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

♥ Lý do thuận tình ly hôn.

Trong cuộc sống, thì hôn nhân là điều trọng đại nhất của đời người. Nó không chỉ ảnh hưởng tới hạnh phúc của vợ, chồng. Mà còn quyết định sự trưởng thành của con cái. Khi hôn nhân tan vỡ, dù thế nào thì cũng ảnh hưởng rất lớn đến bản thân, con cái, gia đình.

Thủ tục ly hôn.
Thủ tục ly hôn.

Đương  nhiên, ly hôn là chuyện không ai mong muốn. Trước khi cưới ai cũng muốn trọn đời gắn bó với nửa kia. Nhưng trong cuộc sống vợ chồng, mâu thuẫn bắt đầu phát sinh. Có trường hợp, 2 người thật sự không hợp với tính cách, suy nghĩ của nhau.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp, sự khách biệt về suy nghĩ, tính cách không nhiều. Tuy nhiên, vì cả 2 hoặc vì một phía không biết cách giải quyết. Chính vì vậy mà mâu thuẫn ngày càng lớn và dẫn đến hậu quả là phải ly hôn.

Và một khi cả 2 bên vợ và chồng đều cảm thấy không thể nào kéo dài hôn nhân được nữa. Thì 2 người nộp đơn ra tòa án để xin được ly hôn.

Khi hai bên đồng ý ly hôn thì gọi là thuận tình ly hôn. Vấn đề còn lại là việc thỏa thuận phân chia tài sản, các khoản nợ và quyền nuôi con.

♥ Những trường hợp thuận tình ly hôn được tòa chấp nhận.

Thuận tình ly hôn là trường hợp ly hôn dễ dàng được tòa chấp nhận nhất. Pháp luật Việt Nam cho phép tự do kết hôn và ly hôn. Tuy nhiên, đưng trên phương dện đạo đức, xã hội thì ly hôn là điều bắc buộc.

Mẫu đơn thuận tình ly hôn mới nhất.
Mẫu đơn thuận tình ly hôn mới nhất.

Do đó, đầu tiên tòa án vẫn tiến hành hòa giải. Nhiệm vụ của bạn là phải trình bày lý do chính đáng, vì sao 2 người lại phải ly hôn. Điều này sẽ thuyết phục tòa án có chấp nhận cho vợ chồng bạn ly hôn hay không.

Có 3 lý do, dễ đưa ra để thuyết phục tòa nhất gồm.

♥ Lý do thuận tình ly hôn thứ nhất.

Hai vợ chồng kết hôn nhưng không thể  có con, vì lý do sức khỏe của vợ hoặc chồng. Điều này, dẫn tới nữa kia không thể tiếp tục sông chung được nữa. Vì khát khao được làm bố, mẹ là mong muốn chính đáng của mỗi người khi lập gia đình.

♥ Lý do thuận tình ly hôn thứ hai.

Hôn nhân một vợ, một chồng là điều bắc buộc đứng trên phương diện đạo đức hoặc pháp luật Việt Nam. Nhưng vì nửa kia không chung thủy, ngoại tình với người khác. Dẫn tới nửa còn lại bị tổn thương và không thể sống chung. Bạn cần phải thuê thám tử theo dõi ngoại tình.Để các thám tử tư điều tra thu thập đầy đủ bằng chứng xác thực. Những bằng chứng này sẽ giúp bạn thuyết phục tòa án chấp nhận việc ly hôn. Đương nhiên, thuận tình ly hôn có nghĩa là sự chấp thuận, đồng ý ly hôn từ 2 phía.

♥ Lý do thuận tình ly hôn thứ ba.

Khi 2 bên chứng minh cho tòa án thấy được, 2 người không hợp nhau. Nếu tiếp tục kéo dài cuộc sống gia đình sẽ không tốt. Có thể gây nguy hại cho bản thân, cho nửa còn lại và cho con cái.

Mẫu đơn thuận tình ly hôn
Mẫu đơn ly hôn thuận tình và đơn phương

♣ Dưới  đây là mẫu đơn thuận tình ly hôn mới nhất năm 2020.

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—***—

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện/Quận……………Tỉnh/TP……….

(VD: Tòa án nhân dân Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.)

Họ và tên chồng: Nguyễn Văn A Sinh ngày: …../…../………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: …………………do công an thành phố Hà Nội cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú: (Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.)

Chỗ ở hiện tại: (Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.)

Họ và tên vợ: Nguyễn Thị B Sinh ngày:…./…../………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: …………………do công an thành phố Hà Nội cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú: (Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.)

Chỗ ở hiện tại: (Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.)

♥ Xin trình bày với Quý tòa một việc như sau: 

Hai Vợ/Chồng Tôi đã kết hôn vào ngày….tháng…..năm….. theo giấy chứng nhận đăng ký kết hôn số:…./GKS tại UBND phường Khương Trung. Chúng tôi chung sống hạnh phúc 2 năm sau khi kết hôn và có 02 con chung, tuy nhiên đến ngày….tháng…..năm…..Tôi phát hiện chồng mình có hành vi cờ bạc (cá độ bóng đá) thua gần 6 tỷ đồng, Chúng tôi đã phải bán toàn bộ tài sản chung để trả nợ nhưng Anh ấy không hồi tâm chuyển ý mà vào ngày ….tháng…..năm…. vẫn tiến hành chơi cờ bạc dẫn dến tiếp tục thua nợ. Không những thế Anh còn ngang nhiên sống như vợ chồng với một người con gái khác bất chấp sự can ngăn của gia đình và sự hòa giải của tổ dân phố. Hai vợ chồng Tôi sống ly thân đến nay đã được 12 tháng và quyết định tiến hành thủ tục ly hôn.

Nay, Chúng Tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân dân……………..Công nhận thuận tình ly hôn theo trình tự và quy định của pháp luật hiện hành.

Vì vậy, Kính mong Quý tòa xem xét và giải quyết cho Chúng tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân. Hai Vợ/Chồng đã cùng nhau thỏa thuận các vấn đề sau:

  1. Về con chung: Có hai (02) con chung ( ♣ Trong đơn thuận tình ly hôn.)

+ Cháu: Nguyễn Thị C Sinh năm: 20………

Hiện cháu đang học lớp 8C, trường THCS Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm: 20……….

Hiện cháu Đ vừa tròn 3 tuổi và đang sống cùng với Mẹ cháu.

Chúng tôi đã thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng cho con hàng tháng như sau:

Cháu Nguyễn Thị C sinh năm 20…. do Bố là người trực tiếp nuôi và không yêu cầu Mẹ trợ cấp, Cháu Nguyễn Văn Đ do Mẹ trực tiếp nuôi và hàng tháng nhận được hỗ trợ từ Bố là 2.000.0000 VNĐ (bằng chữ: Hai triệu đồng chẵn).

  1. Về tài sản chung: ( ♣ Trong đơn thuận tình ly hôn.)

  2. Chúng tôi tự nguyện thỏa thuận và phân chia như sau: (ghi cụ thể mỗi người được chia và sở hữu những tài sản gì

Chúng tôi có những tài sản chung sau:

+ Một ô tô innova 7 chỗ biển số xe: 29A……….đăng ký xe số: ……………….Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Chồng tôi kể từ ngày tòa án cho phép ly hôn.

+ Xe máy HONDA SPACY biển số xe: 29H……..đăng ký xe số: …………..Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Vợ tôi kể từ ngày tòa án quyết định cho phép ly hôn.

+ Xe máy HONDA SH 150i biển số xe: 29P……..đăng ký xe số: ……………….Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Chồng tôi kể từ ngày tòa án cho phép ly hôn.

Các tài sản khác như Tủ lạnh, tivi, bàn, tủ…..Hai bên tự nguyện thỏa thuận phân chia sau khi ly hôn.

Lưu ý: Nếu không có tài sản chung chỉ cần ghi: Không có tài sản chung (Nếu không có tài sản chung thì ghi không có tài sản chung)

  1. Về nhà ở: ( ♣ Trong đơn thuận tình ly hôn.)

  2. Chúng tôi tự nguyên thỏa thuận như sau:

+ Một căn nhà cấp 4, rộng 50 m2 được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số:……../GCNQSDĐ, cấp ngày…..tháng…..năm….. Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Vợ tôi kể từ ngày tòa án quyết định cho phép ly hôn.(Nếu không có nhà ở thì ghi không có)

  1. Về nợ chung: ( ♣ Nội dung đơn thuận tình ly hôn.)

  2. (vay nợ chung) chúng tôi đã tự nguyện thỏa thuận như sau: (Ghi các khoản nợ chung nếu có phát sinh và nghĩa vụ trả nợ theo thỏa thuận thuộc về ai ?

+ Khoản nợ Anh Lê Văn T theo giấy vay vợ được lập ngày…..tháng…..năm….. giữa Anh Lê Văn T và hai vợ chồng đã ký nhận nợ theo hợp đồng vay tiền số:…../HĐVT. Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Anh Nguyễn Văn A có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số nợ trên;

+ Khoản nợ Bà Nguyễn Thị M theo giấy vay nợ số: ……./GVN lập ngày…..tháng…..năm giữa Bà Nguyễn Thị M và Bà Nguyễn Thị B. Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn bà Nguyễn Thị B có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số nợ trên.

(Lưu ý: Nếu không có nợ chung thì chỉ cần ghi Không có nợ chung.)

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết

Hà Nội, ngày…..tháng…..năm……..

Họ tên chồng Họ tên vợ

(Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên)

 

Chia sẻ link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Công Ty Thám Tử | Thám tử uy tín TPHCM | Dịch Vụ Thám Tử |Thám Tử giá rẻ TPHCM | Thám Tử Bình Dương | Thuê Thám Tử | Thám Tử Hà Nội | Thám Tử Vũng Tàu | Thám Tử Đà Lạt | Thám Tử Đồng Nai | Thám Tử Cần Thơ | Thám Tử Buôn Ma Thuột