Chi phí thuê thám tử đắt do đâu?

5/5 - (2 bình chọn)

Có lẽ không ít người từng suy nghĩ vì sao giá thuê thám tử lại đắt đỏ như vậy? Thậm chí có vài người còn so sánh tại sao lương công nhân 1 tháng có 7 – 10 triệu. Trong khi thuê thám tử lại tốn tới 20 – 30 triệu/ tháng. Để giải đáp thắc mắc này, Cty thám tử Hoàng Kim xin được chia sẻ những lý do sau đây. Để mọi người có cái nhìn công bằng và khỏi so sánh một cách khập khiễng. Sở dĩ, cái gì cũng có lý do của nó, mặt bằng chi phí dịch vụ thám tử cao cũng vậy. Tất cả đều có nguyên nhân, khi nguyên nhân hợp lý thì mới được phần đông chấp nhận.

Dưới đây là những lý do khiến cho chi phí thuê thám tử cao. Càng không thể so sánh mức lương của nghề khác với nghề thám tử.

Chi phí thuê thám tử đắt do đâu
Chi phí thuê thám tử đắt do đâu
  1. NỘI DUNG BÀI VIẾT

    Nghề thám tử là nghề nguy hiểm.

Hiện nay ở Việt Nam nghề thám tử chưa được công nhận hợp pháp. Nói đúng hơn là pháp luật không cấm nhưng cũng không cấp phép hoạt động.

Chính vì lý do này những người làm thám tử tư ở Việt Nam cũng không được xã hội nhìn nhận. Thám tử tư không được pháp luật bảo vệ.

Trong khi đó, khi khách hàng cần thuê thám tử, có nghĩa là sự việc đó ít nhiêu sẽ mang tính nhạy cảm. Ảnh hưởng tới thông tin đời tư của người khác, như dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình chẳng hạn.

Vì có người nào muốn đi ngoại tình mà để người khác theo dõi, thu thập thông tin rồi báo lại với vợ/ chồng của mình đâu?

Do đó, khi bị phát hiện họ sẵn sàng phản ứng tùy theo mức độ nặng hay nhẹ. Có trường hợp gặp phải đối tượng côn đồ họ sẵn sàng đánh, đâm thám tử tư ngay tại chỗ. (Thực tế anh/em trong nghề thám tử của chúng tôi đã từng bị đâm trên đường Hồng Bàng Q5.)

  1. Nghề thám tử là nghề cực khổ.

Giá thuê dịch vụ thám tử
Giá thuê dịch vụ thám tử

Làm thám tử thì lúc nào cũng phải đứng ngoài nắng, ngoài mưa để canh đối tượng. Vì chỉ cần sơ xẩy là đối tượng đã đi mất.  Mất dấu thì khách đâu có tính tiền. Do đó, dù nắng hay mưa, khi đối tượng nằm ngủ, xem tivi trong nhà thì thám tử phải rình mò ở ngoài đường.

Gặp nhiều vị trí khó ví dụ quá vắng người, vùng quê hẻo lánh….Thậm chí thám tử còn bị tưởng là trộm. Bị dân tình xì xào, chửi, đuổi…

Chính vì lý do này, nếu trả lương thấp thì thà người ta chạy xe ôm công nghệ mỗi ngày kiếm 500k còn hơn đi làm thám tử.

  1. Công việc không ổn định.

Công việc thám tử tư là loại công việc thời vụ, khách nào thuê dài lắm là 1, 2 tháng. Thậm chí là 1, 2 ngày, chứ đâu có ổn định làm năm này qua năm khác như nghề khác.

Chính vì lý do đó, mà chi phí cơ hội của thám tử rất cao. Nhiều khi làm 1, 2 ngày nghỉ mất 2, 3 ngày rồi mới làm tiếp. Do đó nếu trả lương thấp thì thám tử tư đâu lấy gì để sống? Cty thám tử cũng không thể nào duy trì được chi phí hoạt động.

  1. Chỉ một số ít người mới có thể làm được nghề thám tử.

Thám tử tư đòi hỏi phải có sức khỏe, nhanh nhẹn, lái xe giỏi, võ thuật. Ngoài ra óc quan sát, ghi nhớ và phán đoán tình huống.

Chính vì lý do này không phải ai thích nghề thám tử, yêu nghề là làm được. Mà cần phải có 1 số tố chất nhất định, chịu khó, mặt dày…mới trụ nổi với nghề.

  1. Thám tử là nghề không có hậu.

Những nghề khác thì có thể gắng bó tới cuối đời, có lương hưu. Nhưng đặc thù riêng của nghề thám tử đòi hỏi riêng. Do đó đâu người nào già mà theo được nghề này nữa. Vì khi cao tuổi sức khỏe sẽ yếu, chạy xem chập, mắt kém…

Đó là những lý do chính mà bạn không nên so sánh lương thám tử với nghề khác của xã hội. Vì cách so sánh đó khập khiễng và không thể chấp nhận được. Thám tử uy tín HCMthám tử Bình DươngThám tử Biên Hòa Đồng Nai.

Công ty thám tử Hoàng Kim trân trọng hợp tác với tất cả khách hàng có cái nhìn khách quan và đúng đắn về thám tử tư. Xin chân thành cảm ơn.

Chia sẻ link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Công Ty Thám Tử | Thám tử uy tín TPHCM | Dịch Vụ Thám Tử |Thám Tử giá rẻ TPHCM | Thám Tử Bình Dương | Thuê Thám Tử | Thám Tử Hà Nội | Thám Tử Vũng Tàu | Thám Tử Đà Lạt | Thám Tử Đồng Nai | Thám Tử Cần Thơ | Thám Tử Buôn Ma Thuột